ตาดูดาว เท้าติดดิน

รหัสสินค้า: 000054
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 150.00 บาท
ไม่รวมภาษี: 150.00 บาท
จำนวน:  
   - หรือ -   

เขียนโดย "พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"

พิมพ์โดย "สำนักพิมพ์นอกโลก"

หนา 240 หน้า

"นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเล่าลำดับเรื่องชีวิตของตัวเองอย่างละเอียดและเปิดเผยมากที่สุด แต่ไม่ใช่เพื่อประกาศถึงความสำเร็จหรืออวดอ้างความสามารถใดในตัวว่าล้ำเลิศกว่าใคร ตรงกันข้าม - ตาดูดาว เท้าติดดิน - เป็นอัตชีวประวัติที่ผมภูมิใจ กล้าเปิดเผยว่าตนเองมีข้อบกพร่องอะไร และกล้าสะท้อนความผิดพลาดสรุปขึ้นเป็นบทเรียนให้แจ่มชัด ซึ่งเป็นสองสิ่งที่ผมมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่าน

เนื่องจากชีวิตของผมผ่านมาแล้วหลากรูปแบบ ตั้งแต่ดินจนถึงดาว เติบโตอย่างเด็กบ้านนอก ไปร่ำเรียนหนังสือในต่างประเทศ ตกต่ำไม่เห็นอนาคต จนลืมตาอ้าปาก มีฐานะมั่นคง ฯลฯ

ระหว่างทางที่ผ่านมา ในฐานะเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ผมเคยทำผิดพลาดก็หลายครั้งหลายหน ทุกคราวล้วนสร้างความลำบาก ก่อแรงบีบคั้นให้กับชีวิตและครอบครัวมากอย่างสาหัส ผมจึงไม่อยากให้ผู้อื่นต้องประสบความทุกข์ดังที่ผมเคยมีเคยเป็น..

ผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนที่เกิดมาไม่มีใครผิดทั้งหมด หรือถูกทุกเรื่อง ท่านผู้อ่านก็เช่นกัน ย่อมต้องเคย กำลังเผชิญ หรืออาจต้องพบกับความล้มเหลว พลั้งพลาดในอนาคต ไม่มากก็น้อย..

ตาดูดาว เท้าติดดิน จึงเป็นประสบการณ์ที่ผมปราถนาจะแบ่งปันให้ท่านผู้อ่าน นำมาปรับปรุง ประยุกต์กับการดำเนินชีวิตในวันข้างหน้า บางเรื่อง อาจหยิบไปใช้ บางเรื่อง อาจเป็นอุทาหรณ์สอนใจ สุดแท้แต่จะพอใจโดยเฉพาะในภาวะที่บ้านเมืองยุ่งเหยิงเศรษฐกิจตกต่ำขนาดนี้ (หมายเหตุ - ใน พ.ศ. 2542 )

แม้ - ตาดูดาว เท้าติดดิน - จะไม่ใช่สูตรแห่งความสำเร็จ แต่อย่างน้อยก็ขอให้ ได้ทำหน้าที่เป็น - กำลังใจ -เท่านี้ผมก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์ในการเขียนแล้ว..


ลงชื่อ พันตำรวจโท ดร.ทักษิณ ชินวัตร
 
และ "หนังสือ ทักษิณ ชินวัตร ตาดูดาว เท้าติดดิน" เล่มนี้ ถูกนำมาจัดพิมพ์ใหม่เมื่อครบ 11 ปี เพื่อมอบเป็นของขวัญที่ระลึกในโอกาสเปิด "ห้องสมุด ทักษิณ ชินวัตร" ซึ่งครอบครัวของผมตั้งใจทำขึ้น ให้เป็นพื้นที่สำหรับประชาชนได้มาศึกษาค้นคว้าข้อมูลความรู้ทางด้านการเมือง การปกครอง"
 
                                                                                                                  ทักษิณ ชินวัตร
 
 

เขียนข้อคิดเห็น

ชื่อของคุณ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

ให้คะแนน: แย่           ดี

พิมพ์รหัสป้องกันสแปม:ระบบโดย OpenCart
ทีพีนิวส์ © 2021 | ภาษาไทยโดย Opencart2004